Saturday, July 16, 2011

Rượu sake ướp lạnh Ốc hương nướng sả ớt chấm nước mắm gừng ... quên cả đường về giấc mơ em...

12 comments:

  1. chép chép.... ực....choài ơi ....Ốc hương là món Nhỏ thích lắm lắm lun á. anh ấy ơi sao không post cái hình lên lun đê

    ReplyDelete
  2. Mồi rượu ngon quá nên "anh ấy ơi" wên hết wên cả chụp hình. Khi nào có dịp về Cần thơ thì nhờ em ấy dẫn đi ăn ốc nhá.

    ReplyDelete
  3. hì hì... anh ấy ơi Miền Tây chỉ có Ốc lác dân dã thoai chớ hỏng có quý tộc như Ốc Hương kia đâu nhá, Nhỏ sẽ dẩn anh xuống mương cho anh mò cua bắt cá trực tiếp lun, ốc thì luộc chấm nước mắm sả ớt hoặc Ốc nướng tiêu nhé , cá lóc thì nướng chấm nước mắm me chua chua ngọt ngọt nhé... ai za... thèm, Khi nào anh về nè !?

    ReplyDelete
  4. Nghe tả mà thèm muốn ngất, hihi,,,chắc cuối năm về theo nhỏ đi ăn ốc đấy :D
    Giờ thì đi kiếm cái gì băm sả ớt cái đã, mùa hè uống rượu lạnh với cái gì đấy có sả ớt thì thật tuyệt.

    ReplyDelete
  5. Ốc hương là ốc gì anh? Em chưa nghe bao giờ.

    ReplyDelete
  6. Là đây này. Thi hãy vào Nam một chuyến, để biết đi ăn ốc buổi chiều, ngon tuyệt.

    ReplyDelete
  7. Ốc hương nướng.

    Ốc mua về ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sả đập dập, cắt khúc. Đổ rượu vào ốc cùng với sả và lá chanh để khoảng 5 phút, châm lửa đốt cho cháy hết rượu, kẹp ốc vào vỉ nướng trên bếp than hoa cho tới khi vỏ ốc cháy xém lại và có mùi thơm là được. Bày ốc ra đĩa ăn nóng chấm với muối tiêu chanh.

    ReplyDelete
  8. Ôi, con ốc đẹp thế. ^^
    Nghe anh kể hấp dẫn quá. Món đó chỉ có ở miền Nam thôi ạ? Thảo nào em ko biết. Khi ngâm ốc trong nước, giã ớt tươi cho vào, nó cay xè, nhả sạch hết cả bùn á. ^^

    ReplyDelete
  9. hấp dẫn quá anh NH ơi... chắc quên thiệt đấy... :-D

    ReplyDelete
  10. quên mợ một nhớ mợ hai ...hihi...hư hỏng số một luôn

    ReplyDelete
  11. hihihi... mét mợ một nè... :-D

    ReplyDelete
  12. Giờ có hai mợ rồi chẳng sợ đâu :D

    ReplyDelete